Vincent Kompany “Trọng tài Premier League chưa đủ tốt “

2024-04-03 10:43:14

HLV Vincent Kompany của Burnley tin rằng việc điều hành tại giải ngoại hạng Anh “chưa đủ tốt” mùa này và VAR “không tạo điều kiện dễ dàng” cho các trọng tài.

HLV Kompany, 37 tuổi, đã nhận một thẻ đỏ trong trận đấu hôm thứ Bảy tại giải ngoại hạng Anh với Chelsea vì phản đối quyết định phạt đền đối với đội bóng của anh ấy trong hiệp một, điều này cũng khiến hậu vệ Lorenz Desigon bị đuổi khỏi sân.

Kompany đã xin lỗi trọng tài Darren England sau trận đấu ở Stamford Bridge – kết thúc với tỷ số hòa 2-2 – vì ngôn ngữ khó nghe của ông vào thời điểm đó, nhưng ông nhấn mạnh hôm thứ Hai rằng các tiêu chuẩn về trọng tài trong giải đấu đã giảm xuống.

“Tôi sẽ tiếp tục nói những gì tôi nghĩ,” Kompany nói. “Tôi không né tránh điều đó và tôi đã nói điều đó với chính các trọng tài, các quan chức, công việc trọng tài chưa đủ tốt ở mùa giải này.

“Và tôi nghĩ rằng tôi đã nói điều đó theo một cách mang tính xây dựng, cũng như hiểu được thực tế rằng điều đó không hề dễ dàng đối với họ. Sự giám sát rất lớn, áp lực lớn hơn bao giờ hết đối với các quan chức.

“Tôi nghĩ việc bổ sung VAR, nhiều ý kiến và nhiều quan chức hơn không giúp họ thực hiện công việc của mình dễ dàng”.

Cựu trung vệ này đồng nghĩa nhất với sự nghiệp thi đấu của anh tại Manchester City, nơi mà quãng thời gian 11 năm của anh  trong đó anh là đội trưởng trong 8 mùa giải đã chứng kiến anh giành được 12 danh hiệu cùng câu lạc bộ, trong đó có 4 chức vô địch ngoại hạng Anh.

Khi được hỏi anh cảm thấy điều gì đã thay đổi trong công việc điều hành kể từ đó, Kompany nói thêm: “Tôi cảm thấy lẽ thường luôn được cố gắng áp dụng. Bạn mắc sai lầm và tất cả chúng ta đều bật cười về điều đó và thông thường quan điểm truyền thống là tất cả sẽ tự diễn ra trong suốt một mùa giải.

“Năm nay, tôi chưa bao giờ cảm thấy như thế này. Vị trí của chúng tôi trong giải đấu không thực sự quan trọng đối với tôi, nó không nằm trong cuộc trò chuyện đó.

“Tôi không ngại nói ra điều đó. Tôi đã xem cuộc phỏng vấn với đồng nghiệp của tôi, ( quản lý của Sheffield United ) Chris Wilder, mà tôi rất thích và thực sự tôn trọng, và anh ấy nói rằng anh ấy là một Yorkshireman chăm chỉ, anh ấy không muốn bị phạt nữa.

“Tôi không gặp vấn đề gì với việc bị phạt. Tôi chỉ muốn nó đúng. Đó không phải là điều tôi nói theo cách báo thù, bạn có thể thấy tôi thậm chí không còn tức giận nữa. Chúng ta chỉ cần làm đúng và tại thời điểm này, mọi việc vẫn còn thiếu sót.”

Burnley chỉ giành được 18 điểm sau 30 trận ở ngoại hạng Anh và kém vị trí an toàn 4 điểm. Họ đang đứng thứ hai từ dưới lên trên bảng xếp hạng, hơn Sheffield United ba điểm - đội đã chơi ít hơn một trận.

Tuy nhiên, Kompany khẳng định anh sẽ không thay đổi cách tiếp cận của mình tại Turf Moor và họ sẽ tuân thủ các nguyên tắc của mình bất kể kết quả mùa giải này như thế nào.

“Bất kể điều gì xảy ra trong 8 trận tiếp theo, dù chúng tôi thắng cả 8 hay thua cả 8 trận, điều đó sẽ không thay đổi và đó cũng sẽ là nền tảng của mùa giải tới.”

 

 

Tag bài viết